« Jealousy[Tiểu Thuyết] Mạnh Bà Truyền - Lý Triều Cẩn (Quyển 2 Chương 9) »

Nơi ấy bình yên

03/05/13

  05:38:00 am by Chomei, Categories: Feeling

Có một ngày, một đứa con  gái ngồi ngơ ngẩn trước màn hình máy tính nhìn vào email của nó, và nó đã bật khóc, khóc như một đứa trẻ.

 

Tôi nghĩ đứa con gái đó, cũng như vạn đứa con gái khác trên đời, lúc nhận được những dòng này từ người mình yêu thương, nó đã vui biết bao. Dù cô đơn, nhưng nó biết có một người luôn nhớ đến nó, người luôn nói với nó một câu cuối mỗi cuộc điện thoại, rằng: “Xã yêu vợ.” 

 

Nó đã không còn nhớ từ khi nào, nó và anh xưng hô với nhau như thế, có lẽ là sau khi quen nhau hai tháng, cũng có lẽ từ sau lần đầu tiên anh hôn nó. Nó không rõ, chỉ biết điều đó đến tự nhiên như hơi thở. Và với nó, tình yêu đó cũng tự nhiên như hơi thở. 

 

Anh lớn hơn nó năm tuổi. Lúc nó còn lông bông vừa học vừa ngủ gật trên lớp, anh đã ra đi làm, đã chà sát giữa chốn Sài Gòn đô hội. Vì thế mà khi gặp anh, nó đã bị hấp dẫn bởi khí chất đàn ông toát ra từ anh, từ lời nói, tính cách, suy nghĩ, tư tưởng, không có gì anh không làm được. Lúc đó nó đã nghĩ rằng, người đàn ông này, dù nắng hay mưa, vẫn luôn có cách che chở nó trước mọi giông tố, thử thách của cuộc đời. Mà cuộc đời nó thì có lấy gì làm sóng gió, có cha mẹ, gia đình yêu thương, có bạn bè, những người bạn luôn sẵn sàng bỏ hết mọi thứ để dành cho nó hàng tiếng đồng hồ ngồi khóc. 

 

Có điều, số phận nó có lẽ dính liền đến hai chữ ‘đi Mỹ’. Lúc còn bé, hai từ đó với nó là một thứ gì đó lấp lánh như ánh sao, nó háo hức luôn muốn biết nơi bên kia chân trời, nơi ngày đêm đảo ngược sẽ có những điều gì mới lạ. Nhưng rồi khi lớn lên, cũng vì hai chữ này mà nó đã bị té một cú thật đau. Có một người nào đó đã nói với nó rằng: “Em là cô gái tốt, chỉ vì anh cảm thấy mệt mỏi, mệt mỏi đến không thở nổi. Cô ấy không tốt hơn em, cũng không xinh hơn em, nhưng ở cạnh cô ấy anh thấy rất dễ chịu.” Nó đã đau đến tận xương tủy. Những gì có thể trao đi, nó đã trao tất cả, cả xương thịt lẫn trái tim méo mó, chỉ có duy nhất một điều nó không thể trao cho người đó, chính là sự bình yên. Năm năm, một khoảng thời gian không ngắn, cũng không dài, nhưng đủ làm người ta chùn bước. Chân thấp chân cao trong màn mưa ngày đó, nó đã tưởng nước mưa lạnh lẽo đủ để xả hết máu trong trái tim méo mó của nó. 

 

Vì sao? Vì sao ông trời lại để nó gặp được anh? Một người đàn ông bình thường như bao người khác, nhưng chính anh đã làm cho trái tim khô héo của nó sống lại. Nó chưa bao giờ có thể yên tâm hơn khi ở cạnh anh, dù chỉ là khi anh chở nó lòng vòng Sài Gòn trên chiếc xe cà tàng, uống một ly trà sữa. Những lời anh nói ra, từng tiếng một đều chạm tới đáy tim nó. Nó đã nghĩ rằng, người đàn ông này, có lẽ là người đủ vững chãi, đủ kiên định để chờ nó năm năm, cùng nó đi suốt cuộc đời. Nó đã yên tâm như thế, lao đầu đi học, đi làm, chìm đắm trong thế giới riêng của những film truyện nhạc nhẽo mà nó yêu thích trong khoảng thời gian xa anh. Nó yên tâm làm việc, đi học, chơi bời, sử dụng tối đa 19h một ngày, mà quên rằng thời gian nó dành cho anh quá ít. Nó vẫn yên tâm rằng anh ở đó, luôn yêu thương nó, bao dung nó. Và yên tâm rằng nó tuy một mình ở đây, cô đơn, nhưng có người để nó yêu thương. 

 

Có lẽ là kiếp trước nó tu chưa đủ. Khi nó ngủ quên trong hạnh phúc thì nhất định phải có người gọi nó thức dậy, đối mặt với những khó khăn nó… không giải quyết được, chỉ vì người ra quyết định không phải là nó. Có một ngày nọ, một cô gái nói với nó rằng. ‘Này cô bé, bạn trai em đã có bạn gái rồi nên chị mong em đừng làm anh ấy phải khó xử.’ Từ lúc nào, từ lúc nào mà nó luôn biến thành kẻ tiểu tam? Từng ngón tay chạm vào bàn phím nó yêu thích nhất để reply mà như chạm phải đinh, từng đầu dây thần kinh đau đớn siết chặt trái tim nó. Nhưng nó không tin, dù người khác có nói gì, người nó sẽ nghe và sẽ tin, nhất định phải là anh. Chỉ có anh mới có quyền nói với nó là anh có còn yêu nó hay không. 

 

Giác quan thứ sáu của nó luôn quá tốt, một ngày chỉ ngủ năm tiếng chưa bao giờ mộng mị, hôm trước nó lại có một giấc mơ hãi hùng, và bồn chồn mãi. Anh đã không làm nó phải thất vọng, hai người đàn ông trong đời nó, dùng cùng một lý lẽ để đẩy nó ra khỏi cuộc đời họ. “Trong mối quan hệ này, em không làm sai điều gì cả. Nhưng chỉ vì anh quá mệt mỏi, anh không thể tiếp tục khi không chắc chắn tương lai của ngày mai.” Mãi mãi vẫn thế, những lời ngọt ngào, lịch sự còn hơn lưỡi dao mổ đục khoét tim nó, bén ngọt đến mức nó không nhận ra mình đã đau khi tim đã chảy sạch máu từ bao giờ. 

 

Có lẽ, thứ người khác cần, nó mãi mãi không thể cho, vì vốn liếng của nó không có cái mà người khác cần. Chờ đợi, luôn là nỗi đau, nó hiểu điều đó. Cho dù anh có còn nhớ những lời anh nói với nó hay không, cho dù mọi chuyện có kết quả thế nào, nó biết, ngày mai mặt trời vẫn mọc ở đằng đông, nó sáng vẫn phải đi làm, chiều vẫn phải đi học, tối về vẫn phải học bài. Chỉ là, nó sẽ không còn được nghe giọng nói ấm áp của anh, sẽ không còn được nghe anh nói: “Vợ yêu của xã, anh nhớ em.” 

 

Nếu có phép màu, nó chỉ xin một điều, trái tim ơi, hãy thông minh mà đừng đập nữa, vì mày sẽ đau.

Trackback address for this post

Trackback URL (right click and copy shortcut/link location)

15 trackbacks

Trackback from: Pieczatki [Visitor]
Pieczatki

grawerowanie
Nơi ấy bình yên

26/11/17 @ 03:12
Hệ thống giáo dục New Zealand

dịch vụ du học địa cầu
Nơi ấy bình yên

16/08/18 @ 12:21
Cao đẳng y dược

www.yelighting.com
Nơi ấy bình yên

25/09/18 @ 05:58
kích thủy lực

kích thủy lực
Nơi ấy bình yên

21/11/18 @ 15:36
học tiếng anh giao tiếp

học tiếng anh giao tiếp
Nơi ấy bình yên

06/12/18 @ 10:24
nón lát đi biển

nón lát đi biển
Nơi ấy bình yên

09/12/18 @ 22:13
Trackback from: xe nang tay [Visitor]
xe nang tay

xe nang tay
Nơi ấy bình yên

10/01/19 @ 15:17
in nhan mac quan ao

mac in san
Nơi ấy bình yên

25/01/19 @ 17:41
Trackback from: xe nâng tay cao [Visitor]
xe nâng tay cao

xe nâng tay
Nơi ấy bình yên

02/02/19 @ 17:21
cần xiết chỉnh lực kingtony

hướng dẫn sử dụng cờ lê lực
Nơi ấy bình yên

17/09/19 @ 15:22
can xiet luc tu dong

cần xiết lực licota
Nơi ấy bình yên

17/09/19 @ 19:27
Trackback from: atkins bars keto [Visitor]
atkins bars keto

zero carb snacks
Nơi ấy bình yên

20/09/19 @ 19:40
where to buy kratom

where to buy kratom
Nơi ấy bình yên

08/11/19 @ 10:05
Trackback from: cenforce [Visitor]
cenforce

cenforce
Nơi ấy bình yên

14/11/19 @ 21:10
Trackback from: ed meds online [Visitor]
ed meds online

ed meds online
Nơi ấy bình yên

16/11/19 @ 07:10


Form is loading...

TinySun

Let it be !!!

Chomei Nguyen - Bomb_lep - A Mẹp

*Lười, bướng, hay thay đổi, có thể ném mọi thứ logic ra cửa sổ

*Yêu ngoại nhất trên đời

*Việc đã thành, không bàn nhắc
Việc đã xong, chớ can ngăn
Việc đã qua, đừng phiền trách
November 2019
Mon Tue Wed Thu Fri Sat Sun
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
 << <   > >>

Search

Who's Online?

  • Guest Users: 56

  XML Feeds

multiple blogs