« Hoa Hồng tháng BaNơi ấy bình yên »

Jealousy

03/07/13

  12:41:00 am by Chomei, Categories: Feeling

 

Có một câu mà mình hay nghe đồng nghiệp nói: “Cheat on me once, shame on you. Cheat on me twice, shame on me.” Không rõ nó có đúng không, nhưng có vẻ hơi tiêu cực. Ngày xưa mình đã từng viết về chủ đề này một lần, sự đố kỵ, chính là một trong những hung thủ đáng sợ giết người không dao. Giết người chứ không phải chỉ tình yêu hay mối quan hệ. 

 

Rất nhiều người bảo mình sống quá mơ mộng, lớn rồi phải nên thực tế một chút. Nhưng mà biết làm sao, mẹ sinh ra mình đã thế. Có thể mình sẽ cố gắng tỏ ra thực tế, suy nghĩ nhiều lần và hành động thực tế hơn, nhưng bản chất của cảm nhận thì vẫn như cũ. Mình có thể vì một vài chi tiết nhỏ trong film mà rơi nước mắt, vì một truyện bad ending mà để nó lẩn quẩn trong đầu cả tháng trời. Cũng có khi, chỉ một cành hoa, một món quà nhỏ tự tay người nào đó làm, hoặc đơn giản chỉ là việc xếp đũa cho mình lúc đi ăn, luôn đi bên trái mình lúc đi đường, cũng làm mình cảm động tới nhớ mãi không quên. Vớ vẩn nhỉ. Thế cho nên, khi vui mình cũng rất vui, mà buồn thì sẽ buồn nhiều hơn người khác. Cả ngày cứ quanh quẩn với mớ suy nghĩ rối bòng bong, việc vẫn làm, bài vẫn học, nhưng vào đầu chả được bao nhiêu. Và thế là cứ viết, viết ra rồi có lẽ sẽ dễ chịu hơn. 

 

Mình không rõ Song Ngư khác như Méo chan có như mình không, nhưng tính chiếm hữu của mình thật là xấu. Dù chỉ là việc đã từng, nó cũng luôn làm mình có cảm giác không thoải mái. Đầu mình nói phải tin, nhưng trái tim thì vẫn cứ đau, vẫn cứ khổ sở. Một bản tính đáng phê phán của mình nữa là không quả quyết, luôn hành động theo cảm tính. Thế sự vô thường, có khởi đầu mới có kết thúc, có diệt mới có sinh, ấy vậy mà mình bao giờ cũng giữ rịt lấy cái của mình, bất kể nó có trầy xước ra sao, đến khi nào tự tay mình bóp chết nó mới thôi. Và thế là toàn xôi hỏng bỏng không, chính mình đã giết chết nó, đồng thời rạch một dao trong lòng, trong khi chỉ việc buông tay lúc ấn tượng còn đẹp đẽ thì có phải hơn không. 

 

Như phía trên mình đã nói, không ai tổn thương được mình cả ngoại trừ tính ích kỷ, ganh tị và sống quá cảm xúc của chính mình. Cuộc đời không ngắn không dài, đau cũng đau nhiều rồi, nhưng sao lần nào cũng như lần nào, thật khó khăn khi phải vượt qua những chấp niệm của bản thân. Chúa lấy xương sườn đàn ông tạo ra phụ nữ, nhưng Người đã lấy gì tạo nên trái tim của chúng con? Có phải từ máu thịt của đàn ông không? Không một phụ nữ nào biết đàn ông đau ra sao, nhưng họ luôn biết trái tim họ là một khối thủy tinh. Bẩn khó chùi và vỡ thì không lành, chỉ có nước nấu ra và đúc khuôn, làm lại từ đầu. Có lẽ, có một chân lý phụ nữ ai cũng biết nhưng không phải ai cũng làm được, đó là chọn người yêu mình, chứ đừng bao giờ chọn người mình yêu. Có như thế, thì dù họ có biết đến cái gọi là tình yêu thực sự hay không không cần biết, chỉ biết họ sẽ không đau. Thế là quá đủ. 

 

Buồn buồn lan man thế thôi. Ngày mai mặt trời vẫn mọc đằng đông.

Trackback address for this post

Trackback URL (right click and copy shortcut/link location)

4 trackbacks

cao đẳng y dược tphcm

Cao Đẳng Y Dược Pasteur TPHCM
Jealousy

06/12/18 @ 19:50
kratomsaleusa.com

kratomsaleusa.com
Jealousy

06/11/19 @ 13:15
cenforce 200 mg for sale

cenforce 200 mg for sale
Jealousy

13/11/19 @ 02:05
Trackback from: ed pills online [Visitor]
ed pills online

ed pills online
Jealousy

17/11/19 @ 14:53


Form is loading...

TinySun

Let it be !!!

Chomei Nguyen - Bomb_lep - A Mẹp

*Lười, bướng, hay thay đổi, có thể ném mọi thứ logic ra cửa sổ

*Yêu ngoại nhất trên đời

*Việc đã thành, không bàn nhắc
Việc đã xong, chớ can ngăn
Việc đã qua, đừng phiền trách
November 2019
Mon Tue Wed Thu Fri Sat Sun
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
 << <   > >>

Search

Who's Online?

  • Guest Users: 46

  XML Feeds

blogsoft